Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội và TPHCM

Bình tích áp bị tràn nước vì sao? Cách khắc phục như thế nào?

2017-03-08 07:51:53

Bình tích áp bị đầy nước vì sao? Cách khắc phục như thế nào?

Có rất nhiều các câu hỏi của quý khách hàng gửi cho Thăng Long Group để nhờ tư vấn về sản phẩm bình tích áp, về những vấn đề khi sử dụng bình tích áp mà quý khách hàng gặp phải. Anh Tuấn - Một khách hàng của Thăng Long Group thắc mắc như sau: "Gia đình tôi sử dụng bình tích áp Varem 50 lít lắp đặt cho hệ thống cấp nước của gia đình được 6 tháng, mới đây tôi phát hiện bình tích áp có dấu hiệu bị tràn nước khỏi ruột bình. Tôi không biết do nguyên nhân gì và có cách nào khắc phục không? Nhờ công ty tư vấn giúp tôi!"


Bình tích áp bị đầy nước vì sao?  Cách khắc phục như thế nào?


Hệ thống bình tích áp và Máy bơm nước


Để trả lời thắc mắc trên của khách hàng chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu Bình tích áp bị tràn nước vì sao?  Cách khắc phục như thế nào?


1. Bình tích áp bị ngập nước vì sao?


Bình tích áp được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thủy lực, hệ thông máy bơm nước công nghiệp, nông nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi một số những lỗi hỏng hóc, tiêu biểu như bình tích áp bị ngập nước. Gọi là bình tích áp bị ngập nước khi nó hoàn toàn đầy nước hoặc chứa quá nhiều nước để có thể hoạt động chính xác. 


Khi bình tích áp bị tràn nước có thể gây ra một số hậu quả như làm cho chu kỳ hoạt động của bơm không ổn định, cụ thể làm bơm đóng mở liên tục như trường hợp của anh Tuấn. Bên cạnh đó, chất lượng nước được cung cấp không đảm bảo, có thể có nhiều cặn, dẫn tới những cặn đọng lại bên trong bình làm hỏng bình do hiện tượng ăn mòn kim loại, làm giam tuổi thọ của bình. Ngoài ra, nếu áp lực lớn hơn so với áp lực đưa ra của nhà sản xuất sẽ làm cho ruột bình bị rạn nứt dẫn đến chất lượng chứa nước kém đi. 


Hiện tượng bình tích áp bị tràn nước chủ yếu do một số nguyên nhân chính sau.


- Vị trí lắp đặt bình không cân bằng, đặt trực tiếp lên nền đất. Nên đặt bê trên bề mặt bằng phẳng và có kệ kê dưới. 


- Trầm tích : Sắt, mangan có thể bám vào thành của ruột bình làm cho nó cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc ngăn việc bình nạp xả. 


- Trong nước có chứa Clo : Ruột bình sẽ trở nên ròn và kém linh hoạt nếu trong nước có nhiều clo. 


2. Cách khắc phục khi bình tích áp bị đầy nước.


Bình tích áp được sử dụng để duy trì và tăng áp lực nước trong hệ thống bơm cấp nước gia đình, hệ thống bơm nước PCCC. Ngoài ra bình tích áp còn có tác dụng bảo vệ máy bơm 


Để xử lý khi bình tích áp bị tràn nước, bạn nên kiểm tra các bộ phận sau


Ruột bình tích áp có bị bục không ?

Ruột bình có bị lắng đọng và trầm tích không ?

Mặt bích có bị hở không ?

Van 1 chiều ( vị trí ép nước ) có bị hỏng không ? 


Hãy tìm và xác định nguyên nhân từ 4 vị trí trên để tìm cách khắc phục chính xác nhất. 


Trên đây là các nguyên nhân Bình tích áp bị đầy nước và Cách khắc phục sơ bộ. Hy vọng bài viết có thể mang lại cho bạn những tư vấn hữu ích. 


Nếu như không tìm được các nguyên nhân trên thì bạn hãy tham khảo Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình tích áp ra sao? để hiểu cách hoạt động và tìm được cách khắc phục tốt nhất cho mình. 


Xin trân trọng cảm ơn !

Các thông tin khác :

nội dung yêu cầu

Điền thông tin và nội dung yêu cầu.
Chúng tôi sẽ gọi lại trong 5 phút

Click Refesh Image