Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội và TPHCM

Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực

2017-01-12 02:07:37

Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực

Bình tích áp là một loại bình chứa nước để làm tăng áp lực cho hệ thống cấp nước dân dụng hay công nghiệp hoặc phòng cháy chữa cháy. Bản chất của loại bình này tạo ra lực nén cho phần nước chứa trong nó Nhưng đôi khi bạn thấy bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực nén này thì nguyên nhân là do đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực

Hình ảnh bình tích áp

1. Cấu tạo bình tích áp.


Trước khi tìm hiểu về Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực thì ta cần tìm hiểu cấu tạo của nó trước để xem bộ phận nào có thể là nguyên nhân chính. 


Một sản phẩm bình tích áp thông thường có các bộ phận như sau :


Vỏ bình : Thường được làm từ thép có khả năng chịu áp lực cao. 


Ruột bình : Được làm từ cao su tổng hợp có độ đàn hồi co dãn tốt. Các hãng sản xuất bình tích áp hiện nay thường sử dụng loại cao su EPDM để làm ruột bình vì nó đáp ứng được yêu cầu về độ đàn hồi và không làm ảnh hưởng chất lượng chất lỏng chứa trong nó. 


Mặt bích : Được làm bằng thép không rỉ. 


Ngoài ra còn có các bộ phận khác như van xả khí, van bơm khí ... 


Vỏ bình và ruột bình được ngăn cách với nhau bởi một lớp khí Ni-tơ. Khí này chính là nguồn tạo áp lực nén lên ruột bình để tạo áp lực cho nước trong đường ống cũng là lớp đệm ngăn cách ruột bình với vỏ bình để ruột bình không cọ vào vỏ bình, bởi đây cũng chính là nguyên nhân làm cho bình tích áp bị rò rỉ nước. Tùy vào áp lực được thiết kế của bình tích áp người ta bơm vào đó 2kg khí hoặc 4kg khí  cho đến 16kg khí.cấu tạo bình tích áp - Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực


Cấu tạo của bình tích áp và lỗi bình tích áp bị đầu nước


2. Nguyên nhân bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực.Nhìn vào phần cấu tạo của bình tích áp phía trên ta có thể xác định được 2 bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến sự cố giảm hoặc mất áp lực cho bình tích áp đó là vỏ bình và van xả, van nén. Đối với vỏ bình thì có thể bị thủng hoặc vị trí tiếp xúc của vỏ bình với mặt bích do lâu ngày bị hoen rỉ gây hở và thất thoát đi lượng khí này. Đối với trường hợp này thì không có cách khắc phục nào tối ưu mà chỉ có thể thay bình mới.


Còn nếu nguyên nhân là do van xả hoặc van nén thì ta cần kiểm tra lại 2 bộ phận van này. Nếu nguyên nhân từ đây thì ta cần thay thế van là được. 


Ngoài ra Bình tích áp bị giảm hoặc mất áp lực còn có một số tác nhân khác cần các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng để xác định thì Quý khách hãy liên hệ với Thăng Long Group để nhận những tư vấn kỹ thuật tốt nhất.


Xin trân trọng cảm ơn ! 


Có thể bạn quan tâm : Cách chọn mua bình tích áp lắp cho máy bơm nước hiệu quả

 

Các thông tin khác :

nội dung yêu cầu

Điền thông tin và nội dung yêu cầu.
Chúng tôi sẽ gọi lại trong 5 phút

Click Refesh Image