Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội và TPHCM

Nguyên nhân và cách sửa một số lỗi ở máy bơm chìm nước thải Ebara

2015-12-08 01:06:39

Nguyên nhân và cách sửa một số lỗi ở máy bơm chìm nước thải Ebara

Ebara và Pentax là 2 thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay, đây cũng là 2 đối thủ lớn của nhau được thành lập và phát triển tại Italy. Tuy Pentax ra đời trước Ebara một thời gian nhưng các nhà sáng lập ra Ebara đã có chiến lược phát triển rất mạnh mẽ khiến Ebara đã có thể sánh ngang tầm với Pentax về các sản phẩm máy bơm nước trên thị trường nội địa và quốc tế.


Tại Việt Nam, Máy bơm Ebara được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng đặc biệt là các dòng bơm chìm nước thải Ebara. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội, Ebara luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các dòng máy bơm nước nói chung và máy bơm chìm nước thải nói riêng.


Tuy nhiên đã là máy móc thì dù được thiết kế hoàn hảo đến mấy cũng khó tránh khỏi các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Có thể do lỗi của nhà sản xuất và cũng có thể do người sử dụng chưa đúng cách. 


Vậy Máy bơm chìm nước thải Ebara nói riêng hoặc các dòng máy bơm chìm nước thải khác nói chung thường có sự cố lỗi sảy ra như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa một số lỗi ở máy bơm chìm nước thải Ebara

1 ) Máy bơm chìm nước thải không chạy.


Có thể do các nguyên nhân như :


- Do chưa vào điện : Cần xem lại nguồn điện và dây dẫn


- Do động cơ gặp chục chặc : Cần tháo động cơ và kiểm tra. Nhưng tốt nhất nếu gặp lỗi này hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn cách kiểm tra hoặc để được hỗ trợ kiểm tra bằng các loại máy móc hiện đại.


2) Một số lỗi khiến bơm chạy nhưng không lên nước.


- Hỏng bánh công tác : Cần thay thế bánh công tác .


- Buồng bơm bị tắc : Do bùn hoặc rác mắc kẹt trong khi bơm. Cần tháo bơm và vệ sinh buồng bơm .


- Mòn phớt cơ khí : Máy bơm nước thải hoạt động lâu ngày sẽ gây ra mòn phớt cơ khí hoặc do bị ăn mòn : Cần thay thế phớt.


- Máy bơm không đáp ứng được cột áp lực đẩy cao do lựa chọn máy bơm không phù hợp.


3 ) Bơm bị dừng đột ngột khi đang chạy.


- Do cháy động cơ : Khi bơm hoạt động quá công suất hoặc nguồn điện không ổn định có thể dẫ đến cháy động cơ . Do vậy để hạn chế tối đa hiện tượng trên cần sử dụng thêm tủ điện cho bơm và lựa chọn những dòng bơm có phao tự ngắt hoặc có rơ le cảm ứng nhiệt được tích hợp để tự động dừng bơm khi nhiệt độ trong động cơ vượt quá ngưỡng cho phép.


Đối với dòng bơm chìm nước thải Tsurumi hoặc Pentax thường có thêm 2 bộ phận này.


- Do cánh bơm bị dừng hoạt động có thể do vỡ hoặc mắc kẹt. Khi đó cần tháo ra và kiểm tra lại cánh bơm để xác định nguyên nhân và xử lý


4) Bơm có tiếng kêu lạ hoặc tiếng ồn lớn.


- Do cạn dầu động cơ : Trong các loại máy bơm chìm nước thải hoặc máy bơm nào cũng vậy thường có dầu để bôi trơn và làm mát động cơ. Nếu sử dụng lâu dài không kiểm tra định kì hoặc để cạn dầu thì động cơ sẽ hoạt động khó khăn gây tiếng ồn lớn. Nghiêm trọng hơn là cháy động cơ.


- Do vỡ ổ bi. Cần tháo và thay thế ổ bi


Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải Ebara hoặc các dòng máy bơm chìm nước thải khác.


Để được tư vấn thêm về kỹ thuật Quý khách liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.


Xin trân trọng cảm ơn !

Các thông tin khác :

nội dung yêu cầu

Điền thông tin và nội dung yêu cầu.
Chúng tôi sẽ gọi lại trong 5 phút

Click Refesh Image